2024-02-20 16:38:35
5 kinh nghiệm mua đồng phục gia đình online giá rẻ, đúng chuẩn Read moreSee a lot
New Post
Phở thố đá có gì đặc biệt?
2024-11-23 14:15:35
Kinh nghiệm
34 view
Những điều thú vị ở món phở thố đá
Phở thố đá – món ăn truyền thống kết hợp tinh hoa hiện đại, mang lại trải nghiệm ẩm thực đầy mới lạ.
Phở là món ăn truyền thống vô cùng nổi tiếng khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam. Đặc sản này đã giúp độ nhận diện văn hóa của người Việt lên một tầm cao mới. Thế nhưng diễn ra cùng với sự đa dạng hóa của loại hình ăn uống, phở được biến tấu thành những món ăn khá hay ho. Trong đó, phở thố đá là một trong những phiên bản được nhiều thực khách quan tâm và yêu thích.
Đây thật sự là món ăn đúng với câu “nóng hổi, vừa thổi vừa ăn” bởi cách ăn vô cùng độc đáo. Việc dùng thố đá nóng như nồi lẩu và nhúng những sợi phở, thịt bò, rau vào là cách ăn khá đặc biệt đối với món phở.
Được biết, nước dùng trong bát đá được người nấu chuẩn bị trước, khi mang ra vẫn còn giữ được độ nóng nên sẽ sôi sùng sục. Thực khách sẽ bỏ lần lượt thịt, sợi phở và rau giá vào thố đá đang nóng hổi để làm chín.
Nhờ vào cách ăn này giúp cho thịt bò vừa chín tới, vẫn giữ được độ tươi mềm và không quá dai. Sợi phở và rau giá cũng thế, không bị nhừ giúp cho người ăn thưởng thức được trọn vị hơn.
Quá trình ăn phở bát đá có thể liên tưởng đến món lẩu, vừa nhúng vừa ăn. Tuy nhiên, món ăn này được đựng trong thố đá nóng nên cách giữ nhiệt cũng đặc biệt hơn cả. Qua đó mang đến sự gần gũi hơn với thiên nhiên, giúp người thưởng thức trải nghiệm trọn vẹn được sự thú vị của món ăn.
Cơ hội nào cho việc kinh doanh phở thố đá?
Tuy rằng, món phở thố đá được khá nhiều người yêu thích nhưng để kinh doanh lâu dài lại là chuyện khác. Thứ nhất, nếu so sánh thì phở truyền thống vẫn được nhiều người yêu chuộng hơn bởi sự thân thuộc và dễ ăn, chỉ cần bưng tô phở nóng hổi ra là thực khách có thể dùng ngay. Còn về phở bát đá, người ăn phải tự phục vụ nên sẽ cầu kỳ và tốn thời gian hơn.
Khám phá tiềm năng kinh doanh phở bát đá – sự lựa chọn độc đáo cho những ai muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực.
Đồng thời, phở thố đá chỉ là một dạng biến tấu khác của phở truyền thống nên chỉ mang tính tạm thời. Khi thị trường cho ra thêm loại hình khác, phở thố đá lập tức bị đào thải ngay. Vì thế, việc khởi nghiệp kinh doanh chỉ với mỗi món phở bát đá là không khả quan lắm. Nhưng nếu cửa hàng bạn đã có sẵn sản phẩm chủ chốt như món phở truyền thống thì phở thố đá sẽ là “bệ phóng” giúp thu hút thêm nhiều khách hàng hơn.